Giải đáp chi tiết thắc mắc bếp từ Bosch có tốn điện không?

Bếp từ Bosch ngày càng nổi tiếng và phổ biến trong nhà bếp nhiều gia đình. Tại sao bếp từ Bosch lại nổi tiếng vậy? Bếp từ Bosch có tốn điện không? Cùng Beptudoi giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

giải đáp chi tiết thắc mắc bếp từ Bosch có tốn điện không? 

giải đáp chi tiết thắc mắc bếp từ Bosch có tốn điện không? 

Tổng quan bếp từ Bosch 

Bếp từ Bosch là dòng bếp hiện đại tích hợp nhiều tính năng, công nghệ ưu việt giúp nấu ăn trở nên nhanh chóng. Tuy nhiên việc tiêu hao điện năng là một vấn đề mà nhiều người tiêu dùng thắc mắc khi sử dụng bếp. Cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động, hiệu suất của bếp để trả lời câu hỏi. 

Nguyên lý hoạt động 

Dựa trên nguyên lý hoạt động từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Khi bếp bắt đầu hoạt động dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính. Sinh ra dòng từ trường trên mặt bếp. Từ đó làm nóng nồi có đế nhiễm từ và làm chín thức ăn.

Bếp từ sử dụng điện tần suất cao để làm chín thức ăn. Chỉ làm nóng bề mặt xoong tiếp xúc với bếp giúp giảm thiểu tối đa lượng nhiệt hao phí. 

nguyên lý hoạt động 

nguyên lý hoạt động 

Công suất

Tùy từng loại bếp mà bếp từ Bosch có những công suất khác nhau phù hợp với mỗi gia đình. Sau đây là một số mức công suất của những dòng bếp từ phổ biến.

– 3000W-3200W: Công suất ở chức năng Booster của dòng bếp từ Bosch. Tăng công suất nấu ăn lên 50%, giảm thời gian nấu ăn.  

– 2300W: Mức công suất phổ biến ở những dòng bếp từ 3 vùng nấu. Công suất lớn nhất khi bếp hoạt động bình thường. 

– 2000W: Công suất lớn tương đương với ấm siêu tốc. Phổ biến ở các loại bếp từ đôi, bếp điện từ giúp nấu chín thức ăn trong thời gian nhanh nhất. 

– 1800W: Xuất hiện nhiều ở các loại bếp từ đôi giúp tiết kiệm thời gian tối thiểu.

– 1200W-1400W: Phổ biến ở các loại bếp từ đơn, bếp từ đôi giá thành thấp. Thời gian nấu nướng sẽ kéo dài hơn so với 2000W và 1800W 

– 1000W: Công suất thấp phù hợp để nấu lẩu hoặc các bạn ở một mình. Tuy nhiên thời gian nấu nướng khá lâu nên không được khuyến khích trong việc nấu ăn hàng ngày. 

Mỗi công suất sẽ phù hợp với từng mục đích khác nhau của người tiêu dùng. Công suất bếp từ Bosch trung bình cho tất cả các dòng bếp từ 2000-2300W. Với những dòng bếp có trang bị chức năng Booster là 3000W. 

công suất 

công suất 

Hiệu suất 

Bếp từ Bosch có hiệu suất sử dụng cao với 90% vì năng lượng tập trung vào đáy nồi. Trong khi bếp ga chỉ có 40% hiệu suất sử dụng , bếp điện và bếp hồng ngoại là 60% hiệu suất sử dụng. Năng lượng còn lại sẽ bị hao phí và đốt nóng không khí. 

>> xem thêm

 Tìm hiểu chi tiết sản phẩm bếp từ Bosch có kén nồi không?

Tìm hiểu bếp từ Bosch của nước nào? Bếp từ Bosch sản xuất ở đâu? 

Bếp từ Bosch có tốn điện không? 

Qua tìm hiểu về nguyên lý hoạt động, công suất cùng hiệu suất của bếp từ Bosch ở trên có thể khẳng định bếp từ Bosch không hề tốn điện.

Để chắc chắn hơn rằng bếp từ Bosch không hề tốn điện, cùng tính toán lượng điện tiêu thụ của bếp từ trong một tháng qua công thức:

Lượng điện tiêu thụ (KW/h) = Thời gian sử dụng bếp mỗi ngày(h) x 30 x Công suất (Kw)

Chi phí khi sử dụng bếp từ Bosch phụ thuộc vào công suất của bếp và thời gian sử dụng của từng gia đình mà có những mức chi phí khác nhau. 

bếp từ Bosch có tốn điện không? 

bếp từ Bosch có tốn điện không? 

Bên cạnh các đặc tính ưu việt, dòng điện trực tiếp làm nóng nồi mà không hao phí ra ngoài không khí. Điện năng hao phí thấp với giá thành ổn định. Bếp từ Bosch còn được trang bị nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ nấu ăn và tiết kiệm điện năng. 

– Thiết kế sang trọng, hiện đại phù hợp với mọi không gian bếp. Linh kiện cao cấp, nhập khẩu hoàn toàn từ Đức. 

– Trang bị từ 9 đến 17 mức nhiệt nên người tiêu dùng có thể lựa chọn được lượng nhiệt phù hợp với món ăn, kiểm soát dễ dàng nhiệt độ khi nấu nướng. 

– Một số bếp từ Bosch được trang bị công nghệ inverter hiện đại. Tiết kiệm điện năng một cách tối đa. 

– Nhiều tính năng an toàn tuyệt đối cho người sử dụng như: khóa trẻ em, cảnh báo nhiệt dư, tự động tắt,…

Lưu ý sử dụng bếp từ Bosch tiết kiệm điện 

Cùng tìm hiểu những lưu ý sau để việc sử dụng bếp từ Bosch vừa hiệu quả vừa tiết kiệm điện. 

– Chọn mua và sử dụng những dòng bếp từ Bosch chính hãng. Trang bị những tính năng tiết kiệm điện, công nghệ inverter. 

– Lựa chọn sử dụng bếp từ Bosch có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

– Sử dụng xoong nồi có chất liệu như gang, thép không gỉ, thép tráng men giúp bếp hoạt động tốt nhất. Đáy xoong, nồi phải và kích thước đáy nồi cần lớn hơn 10cm. 

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp. Để có thể chọn mức công suất, chức năng phù hợp với từng món ăn.

– Tận dụng lượng nhiệt còn dư sau khi tắt bếp bằng việc tắt bếp trước vài phút. 

lưu ý sử dụng bếp từ Bosch tiết kiệm điện 

lưu ý sử dụng bếp từ Bosch tiết kiệm điện 

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về “Bếp từ Bosch có tốn điện không?”. Hy vọng qua bài viết người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm, thông tin lựa chọn bếp từ Bosch an toàn, tiết kiệm nhất.

Có thể bạn quan tâm

 • Đánh giá bếp từ Bosch PIE631BB2E 4 vùng nấu linh hoạt

  Đánh giá bếp từ Bosch PIE631BB2E 4 vùng nấu linh hoạt

  Bosch là thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng đến từ Đức. Với những thiết bị gia dụng chất lượng cao, thiết kế hiện đại mang đậm phong cách Châu Âu. Bếp từ Bosch đang ngày càng phổ biến trong không gian bếp mỗi gia đình Việt. Bởi sự tiện dụng hiện đại và đảm …

 • Đánh giá bếp từ Bosch PXX675DC1E công suất lớn nấu ăn nhanh 

  Đánh giá bếp từ Bosch PXX675DC1E công suất lớn nấu ăn nhanh

  Bosch là thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng đến từ Đức. Với những thiết bị gia dụng chất lượng cao, thiết kế hiện đại mang đậm phong cách Châu Âu. Bếp từ Bosch đang ngày càng phổ biến trong không gian bếp mỗi gia đình Việt. Bởi sự tiện dụng hiện đại và đảm …

 • Đánh giá bếp từ Bosch PIJ651FC5E cảm biến chiên tiện ích 

  Đánh giá bếp từ Bosch PIJ651FC5E cảm biến chiên tiện ích

  Bosch là thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng đến từ Đức. Với những thiết bị gia dụng chất lượng cao, thiết kế hiện đại mang đậm phong cách Châu Âu. Bếp từ Bosch đang ngày càng phổ biến trong không gian bếp mỗi gia đình Việt. Bởi sự tiện dụng hiện đại và đảm …

 • Đánh giá bếp từ Bosch PXY875DC1E điều khiển cảm ứng hiện đại 

  Đánh giá bếp từ Bosch PXY875DC1E điều khiển cảm ứng hiện đại

  Bếp từ là dòng sản phẩm hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Không chỉ với nhiều tính năng tiện ích nấu ăn, an toàn khi sử dụng. Bếp từ còn giúp trang trí không gian bếp thêm phần hiện đại, sang trọng. Đánh giá bếp từ Bosch PXY875DC1E có tốt không? …

 • Đánh giá bếp từ Bosch PXE675DC1E cảm ứng Flex tiện ích 

  Đánh giá bếp từ Bosch PXE675DC1E cảm ứng Flex tiện ích

   Bếp từ là dòng sản phẩm hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Không chỉ với nhiều tính năng tiện ích nấu ăn, an toàn khi sử dụng. Bếp từ còn giúp trang trí không gian bếp thêm phần hiện đại, sang trọng. Đánh giá bếp từ Bosch PXE675DC1E có tốt không? …

 • Đánh giá bếp từ Bosch PIE875DC1E với 4 vùng nấu riêng biệt tiện lợi

  Đánh giá bếp từ Bosch PIE875DC1E 4 vùng nấu riêng biệt 

  Ra mắt thị trường vào đầu năm 2017, vẫn giữ vững phong cách thiết kế của dòng seri 8. PIE875DC1E sang trọng với màu đen hiện đại. Được bo viền nhôm và khác biệt là bảng điều hiển ẩn. Trang bị mặt kính Schott-ceran, bảng điều khiển 17 mức nhiệt và linh kiện chính hãng …

0862868096